World Cup là gì? Tổng hợp những thông tin cơ bản về World Cup

Rate this post

World Cup hiện đang là giải bóng đá được người hâm mộ trên khắp thế giới mong đợi nhất. Để nắm được cụ thể World Cup là gì cùng với những thông tin cơ bản xoay quanh giải đấu này hãy cùng với Sbongda TV theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

World Cup là gì?

World Cup hay còn thường được một số người gọi bằng cái tên khác là FIFA Cup. Đây là giải vô địch bóng đá thế giới và sức hấp dẫn của giải đấu này vô cùng mãnh liệt. Bất kỳ đội tuyển của quốc gia nào cũng muốn ghi danh và tham gia tranh tài tại đấu trường đầy khốc liệt nhưng cũng không kém phần vinh quang này.

World Cup là gì?

Tuy nhiên, không phải đội bóng nào cũng có thể tham gia vòng chung kết World Cup. Ngay từ vòng loại đã có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Chỉ những đội bóng thực sự mạnh mới có thể giành được tấm vé tham dự đấu trường của những giấc mơ.

Liên đoàn bóng đá thế giới là đơn vị quản lý và tổ chức World Cup theo chu kỳ 4 năm 1 lần. Tất cả các đội tuyển Quốc gia là thành viên của Liên đoàn bóng đá thế giới đều có thể tham dự giải đấu này. 

Mùa giải World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Tính tới thời điểm hiện tại, World Cup chỉ bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do chịu sự ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ 2. 

Nếu muốn giành được chiến thắng trên đường đua giành cúp vô địch thì các đội bóng sẽ cần phải loại bỏ được tất cả các đối thủ của mình và đây là điều mà không phải đội bóng nào cũng có thể làm được.

Một số thông tin cơ bản cần nắm được về World Cup

Như vậy là chúng ta đã nắm được World Cup là gì? Sau đây, hãy cùng Sbongda TV tiếp tục tìm hiểu một số thông tin cơ bản về World Cup.

Thể thức thi đấu tại World Cup

Theo quy định hiện tại của Liên đoàn bóng đá thế giới, sẽ có 32 đội bóng xuất sắc nhất được tham gia tranh tài tại vòng chung kết World Cup. Vòng loại sẽ được tổ chức trong suốt 3 năm trước khi vòng chung kết chính thức bắt đầu. 

Đây chính là cơ hội để các đội bóng ghi tên mình vào danh sách những đội có khả năng và giành được quyền vào chơi trong vòng chung kết cùng với nước chủ nhà đăng cai tổ chức mùa giải năm đó. Theo đó, sau khi vòng loại kết thúc sẽ lựa chọn được 31 đội bóng xuất sắc nhất.

Cụ thể là vòng loại World Cup sẽ được tổ chức thi đấu theo từng châu lục. Các quốc gia ở trong cùng 1 châu lục sẽ thi đấu cùng với nhau để lựa chọn ra những đội xuất sắc nhất để tham dự vào vòng chung kết.

Theo đó sẽ có vòng loại World Cup ở các khu vực như sau:

 • Vòng loại của khu vực châu Âu.
 • Vòng loại khu vực châu Á.
 • Vòng loại của các đội bóng khu vực Nam Mỹ.
 • Vòng loại World Cup khu vực châu Phi.
 • Vòng loại bóng đá World khu vực Bắc Mỹ.
 • Vòng loại tổ chức cho các đội bóng của châu Đại Dương.

Ngoại trừ đội chủ nhà của năm tổ chức, tất cả các đội bóng tham dự vòng chung kết để phải thi đấu và vượt qua được vòng loại của các khu vực. Hiện tại có khoảng hơn 200 quốc gia trên thế giới tham gia thi đấu vòng loại World Cup để tìm kiếm cơ hội cho mình. Thậm chí cả những quốc gia có nền bóng đá chưa phát triển mạnh và thực lực còn yếu như Campuchia, Lào cũng không từ bỏ cơ may được đứng ở đấu trường danh giá nhất thế giới.


Tất cả các đội bóng tham dự vòng chung kết để phải thi đấu và vượt qua được vòng loại của các khu vực

Số xuất tham dự vòng chung kết World Cup của mỗi châu lục

Chắc hẳn không ít người khi theo dõi bóng đá trực tuyến World Cup sẽ thắc mắc rằng mỗi châu lục sẽ có bao nhiêu đội bóng được tham dự vòng chung kết. Cụ thể số xuất tham dự vòng chung kết của mỗi châu lục như sau:

 • Châu Phi có 5 đội bóng tham dự vào vòng chung kết.
 • Đối với khu vực châu Á, số đội tham gia là 4,5 đội.
 • Có 13 suất cho các đội bóng Quốc gia khu vực châu Âu.
 • Khu vực Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe góp mặt 3,5 suất.
 • Khu vực Nam Mỹ được phân bố 4,5 suất.

Tại sao trong xuất tham dự vòng chung kết World Cup của mỗi châu lục lại có số lẻ. Nguyên nhân là sẽ có những trận đấu liên lục địa được tổ chức để giành được tấm vé vớt tham dự vòng chung kết.

Ví dụ như đội xếp ở vị trí thứ 5 của khu vực châu Á sẽ thi đấu với đội đứng thứ 4 trong số các đội thuộc khu vực Châu Mỹ. Đội nào chiến thắng trong trận đấu liên lục địa sẽ được tham dự vào vòng chung kết. Tùy mỗi năm, cách thức tổ chức cũng như ghép đội thi đấu liên lục địa cũng có chút thay đổi.

Trên đây chính là một số chia sẻ của Sbongda TV giúp các bạn nắm được World Cup là gì cùng với những thông tin cơ bản xoay quanh giải đấu này. Đừng quên đồng hành cùng với chúng tôi để theo dõi các trận đấu và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích nhé!

Sharing is caring!