Tìm hiểu ví Metamask là gì? Tính năng của ví Metamask

Rate this post

Với sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số, thị trường tiền mã hóa ra đời và phát triển nhanh chóng. Đó là lý do tại sao một loạt ví điện tử cũng đã được phát hành để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của tiền điện tử. Và một trong những loại ví đó không thể không kể đến ví Metamask. Vậy ví Metamask là gì? Và cách tạo ví như thế nào? Hãy cùng tìm lời giải đáp chính xác trong bài viết dưới đây của pescablanca.com bạn nhé!

I. Ví Metamask là gì?

Ví Metamask cho phép bạn thực hiện kết nối với các chuỗi Ethereum

Ví Metamask là gì? Ví Metamask cho phép bạn thực hiện kết nối với các chuỗi Ethereum. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng ví này để quản lý, chuyển và nhận ETH và sử dụng ví này để tương tác với hàng nghìn mã thông báo ERC20 đang phát triển trên chuỗi khối Ethereum.

Metamask cũng cung cấp quyền truy cập vào thế giới web phi tập trung bằng cách cung cấp Ethereum DApps. Tiện ích mở rộng Metamask có thể được cài đặt trong các trình duyệt Chrome, Firefox, Opera và Brave mới nhất.

Ngay cả khi bạn là nhà phát triển ứng dụng, bạn luôn có thể bắt đầu sử dụng Metamask.

II. Ví Metamask có an toàn không?

Đối với các nhà đầu tư, ví tiền điện tử trực tuyến thường được coi là kém an toàn nhất so với các hình thức ví khác. Vì vậy, ngoài câu hỏi ví Metamask là gì? Thì câu hỏi mà người dùng đặt ra là liệu các metamasks có thể đảm bảo an toàn cho số tiền đầu tư mà họ tiết kiệm được hay không cũng được quan tâm nhiều.

Trên thực tế, metamask chính thức xuất hiện trên thị trường vào năm 2016 và cho đến nay, chưa có trường hợp tấn công nào gây mất tiền được ghi nhận. Ví sử dụng cài đặt sao lưu HD và hứa rằng bản thân các nhà phát triển thường xuyên cập nhật mã nguồn mở của họ để đảm bảo rằng ví luôn an toàn nhất.

Rủi ro lớn nhất mà Metamask phải đối mặt là các cuộc tấn công lừa đảo. Đây là những trò gian lận mà tin tặc sử dụng để lấy cắp thông tin người dùng, chẳng hạn như tên người dùng và mật khẩu. Điều này xảy ra rất phổ biến.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư nên nhớ là tránh nhấp vào các trang web giả mạo, quảng cáo lừa đảo hoặc email lừa đảo. Người dùng chỉ phải đăng nhập vào địa chỉ trang web chính thức của ví họ.

Metamasks cũng cho phép người dùng quản lý danh tính của họ. Nếu DApps muốn thực hiện một giao dịch và ghi vào chuỗi khối Ethereum, nó cung cấp một giao diện an toàn cho người dùng.

Metamask là một trong những ví trực tuyến an toàn nhất hiện nay, nhưng vì nó trực tuyến nên bạn chỉ nên lưu trữ một lượng nhỏ ETH và token. Với số lượng lớn, ví phần cứng an toàn hơn.

III. Ưu điểm và nhược điểm của ví Metamask

1. Về ưu điểm

 • Metamask là phần mềm mã nguồn mở cho thấy nó đứng sau một cộng đồng phát triển lớn góp phần vào sự phát triển của nó.
 • Ví hỗ trợ người dùng có thể sao lưu tài khoản của họ.
 • Việc tích hợp các sàn giao dịch Wyre, Shapeshift và CoinSwitch giúp người dùng dễ dàng trao đổi ETH và các mã thông báo ERC-20 khác.
 • Giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng hạng nhất và đáng tin cậy.
Ví hỗ trợ người dùng có thể sao lưu tài khoản của họ

2. Về nhược điểm

 • Là một ví trực tuyến, bạn có nhiều khả năng bị tấn công hơn các ví khác.
 • Metamask không có quyền truy cập thông tin người dùng, nhưng trình duyệt bạn sử dụng có thể. Ví dụ: Chrome thu thập thông tin của bạn và ảnh hưởng đến tính bảo mật của thông tin cá nhân của bạn.

IV. Các tính năng của Metamask

1. Dễ sử dụng 

Về cơ bản, một ví điện tử được coi là dễ sử dụng là để hiển thị liệu một sản phẩm hoặc dịch vụ có đủ thân thiện với người dùng hay không. Nói về siêu mã, nó có nhiều dịch vụ liên quan đến mật mã và mã thông báo.

Truy cập ví metamask rất dễ dàng. Ví được sử dụng như một tiện ích mở rộng của trình duyệt, vì vậy bạn có thể tải xuống trực tiếp từ các tiện ích mở rộng của google. Chỉ cần tải xuống dưới dạng tiện ích bổ sung. Tiếp theo, xác minh danh tính của bạn và dễ dàng chuẩn bị tài khoản của bạn.

2. Hỗ trợ khách hàng

Metamask sẽ cung cấp các hướng dẫn thích hợp cho bất kỳ dịch vụ nào của nó. Từ thiết lập tài khoản đến quản lý ví, bạn có thể thực hiện tất cả các bước từ trang hỗ trợ. Có sáu phần bao gồm:

 • Câu hỏi thường gặp.
 • Khái niệm cơ bản.
 • Sao lưu và khôi phục.
 • Quản lý tài khoản.
 • Di động và Dapps và Tương tác với các dịch vụ.

Tuy nhiên, đánh giá của người dùng không mấy tích cực về việc liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Họ nói rằng nhóm hỗ trợ quá bận để xử lý các yêu cầu lớn của khách hàng.

Vì vậy, cần phải kiểm tra tất cả các hướng dẫn và điều kiện để ngăn chặn hành vi nguy hiểm. Sau đó, có một giao diện người dùng trong bài đánh giá metamask.

3. Giao diện người dùng đơn giản

Giao diện metamask thân thiện với người dùng với thiết kế chuyên nghiệp. Giao diện rõ ràng của họ cung cấp một hướng dẫn tốt để đi đến mọi phần. Giao diện sạch sẽ của nó bao gồm các bản tải xuống và các tùy chọn hỗ trợ khách hàng khác.

Ứng dụng này có thể được sử dụng trực tiếp từ menu bổ trợ của trình duyệt. Có các tùy chọn nhấp chuột riêng biệt để xử lý khóa công khai và khóa riêng.

Bạn có thể gửi mã thông báo từ siêu nhiệm vụ với một tùy chọn cố định. Trao đổi và các dịch vụ khác cũng có sẵn.

Ứng dụng này có thể được sử dụng trực tiếp từ menu bổ trợ của trình duyệt

4. Ví nóng trực tuyến

Như đã nói ở trên, hiện nay có hai loại ví là ví nóng và ví lạnh. Ví nóng trực tuyến và có thể được sử dụng để giao dịch. Mặt khác, ví lạnh giống như những kho lưu trữ sâu.

Ví Metamask trực tuyến vì nó là một ví nóng. Do đó, nó có thể được sử dụng để lưu trữ và giao dịch cùng một lúc. Tuy nhiên, mọi ví nóng đều có lỗ hổng lớn hơn ví lạnh. Nhưng bạn không cần phải lo lắng. Metamask có khả năng bảo mật tuyệt vời để bảo vệ tài sản của bạn.

Trên đây là toàn bộ những kiến ​​thức về ví Metamask là gì. Những điều bạn cần biết khi sử dụng ví điện tử metamask. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ kiến ​​thức của mình về thế giới tài chính và thị trường tiền điện tử với độc giả.

Sharing is caring!