Tôm hùm bao nhiêu 1kg ở Hà Nội, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh

tôm hùm tre
5 (100%) 1 vote

Tôm hùm là một thực phẩm của thiên nhiên ban tặng, nó rất tốt cho sức khỏe và có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, giá tôm hùm so với các loại hải sản khác cũng khá đắt đỏ nên nếu muốn mua được cũng là một vấn đề được những người nội chợ quan tâm đến. Nếu bạn sống ở Hà Nội, Nha Trang và thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ đặt câu hỏi, tôm hùm bao nhiêu 1kg? để chuẩn bị sẵn tiền trong túi mình để mua. Hãy tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi để nắm rõ về giá cả của tôm hùm, trên thị trường ở 3 địa phương trên nhé.

Đặc điểm của tôm hùm

tôm hùm

Tôm hùm là một trong các giống tôm của biển, được tôn vinh là vua của những loài hải sản, bởi nó có thân hình to và cũng giàu giá trị dinh cao, có thể chế biến thành nhiều món ngon cũng như đẳng cấp. Thịt tôm hùm có sự nổi bật là chắc, dai, trắng ngày, độ béo gạch đẳng cấp và ngọt thịt ăn một lần là không thể quên được. Chính vì lẽ đó, khi ăn tôm hùm nó thể hiện rất rõ bản chất về hương vị hải sản mà đại dương ban tặng cao cấp.

Tôm hùm là một thực phẩm có nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, do thiên nhiên ban tặng bởi trong thịt tôm hùm rất giàu canxi, vitamin, omega3, nó giúp tăng cường về thể lực cho đấng mài râu cũng như cung cấp cho quý bà nguồn năng lượng quý giá. Tôm hùm là một thực phẩm, rất thích hợp có mặt trong các bữa tiệc đại đãi khách sang trọng, có thể dùng nó như là món chính của tâm điểm trong bữa tiệc. Nếu bạn sử dụng tôm hùm, nó giúp cho bữa tiệc của bạn trở nên tuyệt vời hơn trong mắt thực khách của mình.

Các loại tôm hùm

Để nắm được giá tôm hùm bao nhiêu 1kg, thì việc đầu tiên mà bạn cần phải biết được rằng tôm hùm có bao nhiêu loại? Đặc điểm mỗi loại như thế nào thì mới dễ dàng trong việc lựa chọn và biết mình muốn tôm nào. Hãy tham khảo thông tin, phân loại về các loại tôm hùm mà chúng tôi nêu ra sau đây.

Tôm hùm bông: Tôm hùm bông bắt đầu được các ngư dân vùng biển của tỉnh Phú Yên đánh bắt từ những năm 90, sau đấy phát triển dần ra một số tỉnh thành khác như là Bình Định và Khánh Hòa. Tôm hùm bông có thể sống trong nước có độ mặn cao, vùng nước đó sạch và mát. Tôm hùm bông thường sẽ được bắt đầu nuôi, trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau và nuôi trong 15 tháng thì bắt đầu xuất bán. Tôm hùm bông có giá trị về kinh tế cao, luôn được những nhà hàng cao cấp ở các thành phố như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn làm món ăn chính của mình, cũng như xuất khẩu. Những vùng có điều kiện khí hậu, môi trường sống để nuôi tôm hùm bông khá phát triển và là hải sản chủ đạo, thức ăn chính cho tôm hùm bông chính là các loại tôm nhỏ, cua và cá nhỏ.

Tôm hùm tre: Loại tôm hùm này có mật độ phân bố ở nhiều vùng, điều kiện để nuôi tôm hùm bông là nước độ mặn thấp, thì việc nuôi tôm cũng sẽ đạt được năng xuất cao hơn. Đặc điểm của tôm hùm tre là có kích thước không được to như tôm hôm bông và giá thành của nó cũng rẻ hơn rất nhiều, nên lợi nhuận cũng khá cao so với người nuôi trồng. Tôm hùm tre có thịt rất ngon, thơm và chắc.

tôm hùm tre

Tôm hùm đỏ: Loại tôm này được phân bổ chủ yếu ở các vùng biển có độ sâu, có độ mặn cao và thường được người dân đánh bắt bằng cách lặn hoặc là đáng lưới. Tôm hùm đỏ, có giá thường thấp hơn rất nhiều so với các loại tôm hùm khác.

Tôm hùm se: Loại tôm này có đặc điểm là thịt bể, vỏ dày nên không được người nuôi trồng thủy sản nuôi và cũng không có nhiều người ưa chuộng nó. Vì thế, thường loại tôm này sẽ được khai trong tự nhiên hơn. Về giá cả, tôm hùm sen thấp hơn các loại tôm hùm khác rất nhiều, nhưng nó lại phù hợp với những người có mức sống thấp và chế biến cũng không quá khó nên có thể là món ăn lý tưởng để bạn bè cùng nhau thưởng thức vào mỗi dịp cuối tuần.

Giá tôm hùm bao nhiêu 1kg?

giá bán tôm hùm

Đã hiểu về đặc điểm, giá trị kinh tế cũng như giá trị dinh dưỡng mà tôm hùm đem đến cho chúng ta, cũng như các loại tôm hùm thì chắc chắn với người tiêu dùng các bạn sẽ quan tâm đến giá cả của nó đúng không ạ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về giá tôm hùm bao nhiêu 1kg tại 3 địa phương là Hà Nội, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh, để các bạn có thể tiện so sánh hay là chuẩn bị tiền khi mua.

Ở Hà Nội

Thực tế thì giá tôm hùm cũng có sự thay đổi, biến động theo ngày nhưng dưới đây là giá bạn có thể mua tôm hùm sống theo các kích thước khác nhau, các bạn có thể tham khảo để mua.

 • Tôm hùm bông sống
  •  Tôm hùm bông sống có kích thước từ 0.5-0.7 kg, giá 1.10 triệu/kg
  • Tôm hùm bông sống có kích thước từ 0.7-0.1 kg, giá 1.35 triệu/kg
  • Tôm hùm bông sống có kích thước 1 kg up, giá 1.55 triệu/kg
  • Tôm hùm tre sống kích thước 0.25-0.35 kg, có giá 850.000 đ/kg
  • Tôm hùm đỏ sống kích thước 0.2- 0.3 kg, có giá 720.000 đ/kg
  • Tôm hùm xanh sống có kích thước 0.4-0.6 kg, giá bán 850.000 đ/kg
 • Giá bán tôm hùm tươi
  • Tôm hùm tươi kích thước 0.2-0.5 kg, có giá 350.000 đ/kg
  • Tôm hùm tươi kích thước 0.5-1 kg, có giá 600.000 đ/kg
  • Tôm hùm tươi kích thước 1 kg up, có giá 650.000 đ/kg

Ở Nha Trang

Nếu bạn ở Nha Trang hay mới đến địa phương này, muốn mua tôm hùm thì có thể tham khảo mức giá tại đây như sau:

Ở thời điểm hiện tại, giá tôm hùm loại vừa phải có kích thước từ 0.3 đến 0.5kg/con thì giá bán dao động từ 400 đến 450.000 đồng. Còn nếu bạn muốn mua loại tôm hùm cực đắt, thì sẽ có giá từ 500 đến 700.000 đồng.

Tôm hùm loại to, kích thước từ 0.6kg đến 1kg/con thì giá bán hiện nay là từ 1,2 đến 1,5 triệu/kg.

Mới đến với Nha Trang và chưa biết phải mua ở đâu được tôm ngon, đảm bảo chất lượng thì các bạn có thể đến một trong hai địa chỉ sau. Địa chỉ đầu tiên là đến các cửa hàng bán hải sản nằm trên đường Hoàng Diệu, địa điểm thứ hai là ở đại lộ Nguyễn Tất Thành. Có một bất tiện, hai địa chỉ này hơi khó tìm các bạn ạ.

Theo đó, muốn thoải mái chọn mua tôm hùm thì bạn nên thua thuyền và ra ngoài Vũng Ngán, ở đây bán rất nhiều và bao nhiêu cũng có luôn nhé. Tiếp đến, nếu bạn có thời gian và điều kiện thì cũng hãy đi ra đảo Bình Ba trên vịnh Cam Ranh, ở đó bán rất nhiều tôm hùm, mà còn có luôn cả dịch vụ chế biến, ăn ngay ở ngay tại chỗ vì nơi này bà con khai thác và nuôi trồng rất nhiều.

Ở thành phố Hồ Chí Minh

Còn bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, thì có thể mua tôm hùm với các giá sau đây:

 • Tôm hùm tươi
  • Tôm hùm tươi được bảo quản lạnh có kích thước từ 0.1 đến 0.3kg/con giá bán 540.000 đồng/kg
  • Tôm hùm tươi được bảo quản lạnh có kích thước từ 0.3 đến 0.5kg/con giá bán 670.000 đồng/kg
  • Tôm hùm tươi được bảo quản lạnh có kích thước từ 0.5 đến 0.7kg/con giá bán 690.000 đồng/kg
  • Tôm hùm tươi được bảo quản lạnh, kích thước từ 0.7 đến 0.9kg/con giá bán 780.000 đồng/kg
  • Tôm hùm tươi được bảo quản lạnh có kích thước từ 1 đến 1.2kg/con giá bán 800.000 đồng/kg
  • Tôm hùm tươi được bảo quản lạnh có kích thước từ 1.3 đến 1.7kg/con giá bán 890.000 đồng/kg
  • Tôm hùm tươi được bảo quản lạnh có kích thước từ 1.8 đến 2kg/con giá bán 990.000 đồng/kg
  • Tôm hùm tươi được bảo quản lạnh có kích thước từ 2.1 đến 3kg/con giá bán 1090.000 đồng/kg.
 • Tôm hùm sống
  • Tôm hùm sỏi, kích thước từ 0.1 đến 0.3kg/con giá 930.000/kg
  • Tôm hùm tre, kích thước từ 0.2 đến 0.35kg/con giá 1260.000 đồng/kg
  • Tôm hùm xanh kích thước 4 con/kg giá 950.000/kg
  • Tôm hùm xanh kích thước 3 con/kg giá 1040.000/kg.

Trên đây là giá tôm hùm bao nhiêu 1kg ở Hà Nội, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể tham khảo khi tìm mua. Hiện tại có khá nhiều hình thức kinh doanh tôm hùm, nếu như các bạn không có nhiều thời gian để ra chợ hay đến những cửa hàng kinh doanh hải sản mua, thì có thể mua trên mạng với những doanh nghiệp, công ty chuyên cung cấp về hải sản tươi sống. Tuy nhiên, để tránh bị mua hớ về giá, các bạn nên tham khảo trước khi mua nhé.

Pescablanca.com

Sharing is caring!