Thủ khoa Đại học Bách Khoa chia sẻ bí quyết học tập

5 (100%) 1 vote

Sinh viên trường Bách khoa thường có thói quen học nhóm trước khi đi thi. Và Hoàng một trong những thủ khoa Đại học Bách Khoa đã nhận được rất nhiều lợi ích từ đó.

Là gương mặt được cộng đồng sinh viên Bách Khoa Hà Nội biết đến đồng thời trầm trồ với bảng thành tích học tập đặc biệt của Hoàng. Cậu sinh viên Nguyễn Hữu Hoàng – thủ khoa hệ đào tạo kỹ sư với số điểm trung bình tích lũy đạt 3.81. Hãy cùng kèo bóng đá hôm nay chia sẻ về thành tích để về đích với kết quả xuất sắc như vậy nhé.

Nguyễn Hữu Hoàng đã nói: “ Em rất cảm thấy vinh dự cũng như tự hào khi kết thúc chặng đường học tập 5 năm tại trường Đại học Bách Khoa và đã trở thành một trong những thủ khoa của trường !” Đó cũng chính là sự may mắn khi được cháy hết mình và phấn đấu hết mình để nỗ lực học tập cùng bạn bè. Nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô Viện công nghệ thông tin và truyền thông trong suốt quãng thời gian học đó mà em đã đạt được thành tích này. Có lẽ nếu ví cuộc đời là một chuyến tàu thì có lý do nào khiến cậu học trò này chọn Bách khoa làm điểm xuất phát cho chuyến tàu đó thì em có nói rằng: “ Em có thế mạnh về môn Toán và lại là người rất thích lĩnh vực công nghệ chính vì thế em đã có định hướng sẽ chọn các trường Đại học công nghệ để theo học thực hiện ước mơ của mình. “

Nguyễn Hữu Hoàng – thủ khoa hệ đào tạo kỹ sư (Đại học Bách khoa Hà Nội)

Ngoài ra, anh trai của em là sinh viên trường Bách Khoa nên cứ có thời gian là anh trai lại kể về trường. Ví dụ như: trường đẹp lắm hay Bách khoa học khó lắm… cứ như thế mà chẳng biết từ khi nào Đại học Bách Khoa trở thành lựa chọn duy nhất của em khi đăng ký xét tuyển Đại học. Để có thể đạt được thành tích học tập có thể nói là xuất sắc như vậy thì bí quyết của Hoàng chỉ là nghe giảng đầy đủ đồng thời hoàn thành các bài tập được giao. Ngoài ra, học nhóm khi ôn thi cuối kỳ cũng là yếu tố cần nhớ đầu tiên khi mới bước chân vào môi trường Đại học. Khi nghe giảng đầy đủ sẽ giúp bạn có được kiến thức nền tảng để giải các bài tập. Hơn thế nữa có giúp nhớ và phát triển tư duy đối với những môn học và học nhóm. Bạn có thể tranh luận giúp ôn lại kiến thức giáo dục và làm sáng tỏ nhiều vấn đề khúc mắc vẫn còn chưa hiểu.

Hoàng chia sẻ thêm, song song với việc học tập thì thực hiện một nếp sống sinh hoạt đều đặn có lẽ sẽ là yếu tố giúp bạn học tốt hơn. Đảm bảo sức khỏe cho quá trình học cũng như khả năng tiếp thu bài giảng trên lớp. Dành lời khuyên tới các em sinh viên khóa sau, Hoàng nói tới “4 chữ hãy”. Cụ thể:

 – Hãy rèn luyện thói quen học tập và làm việc đúng đắn: Bởi lên Đại học chính là môi trường thay đổi có rất nhiều bạn xa nhà đi học việc giảng dạy và học tập mang tính tự giác cao hơn. Ngoài ra khối lượng kiến thức cũng nhiều hơn. Chính từ điều đó phải tự rèn luyện cho mình thói quen học tập và làm việc được đúng đắn, từ đó các em sẽ dần bớt cảm giác bị choáng ngợp khi mới vào đại học, dần ổn định và thói quen này luôn có ích cho hành trình sau này.

– Hãy tập trung vào những điều quan trọng nhất: Mỗi giai đoạn sẽ có những vai trò khác nhau vì thế học Đại học là quá trình tích lũy kiến thức. Sau đó mang ra áp dụng ngoài cuộc sống, vì thế các em hãy tập trung vào việc học lúc này nhất.

– Hãy giữ gìn sức khỏe tốt nhất: Sinh viên sẽ thường có thói quen thức khuya do mải xem phim, chơi game, học làm bài tập …. Đây không phải là một thói quen tốt và không nên để diễn ra thường xuyên vì việc thức đêm sẽ ảnh hưởng tới các giờ học ở trên lớp.

– Hãy trau dồi đạo đức và giúp đỡ người khác tùy theo sức mình: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều sân chơi để cho các em tự tin thỏa sức trau dồi đạo đức và thiện nguyện vì thế tham gia hoạt động tình nguyện, hoặc hoạt động thể thao … Để các em có thể tự tin, năng động hơn.

Sharing is caring!