Sale Admin là gì? Mức lương của Sale Admin?

Rate this post

Sale Admin là một trong những công việc có vị trí cao trong thị trường việc làm ngày nay. Nhu cầu tuyển dụng Sale Admin trong công ty rất lớn, lương cao, ưu đãi rất hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ứng viên không nắm được Sale Admin là gì? Mức lương của Sale Admin? Hãy cùng pescablanca.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Sale Admin là gì?

Sale Admin là những người chủ chốt đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu

Sale Admin là gì? Là vị trí của trợ lý bán hàng hoặc thư ký kinh doanh trong một doanh nghiệp. Giám đốc bán hàng có trách nhiệm phối hợp với các bộ phận còn lại của doanh nghiệp để hỗ trợ các hoạt động bán hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng trong phòng kinh doanh.

Sự tồn tại và lớn mạnh của một doanh nghiệp phần lớn do đơn vị kinh doanh quyết định. Giám đốc bán hàng là những người chủ chốt đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu của doanh nghiệp bạn.

Họ làm việc, thảo luận và báo cáo về các vấn đề bán hàng và kinh doanh. Đồng thời SA nhận được chỉ đạo trực tiếp từ Giám đốc kinh doanh (CCO) hoặc trưởng bộ phận.

II. Sale Admin làm những công việc gì

Mỗi công ty hoặc doanh nghiệp có quy mô, mục đích và sản phẩm riêng và do đó người quản lý bán hàng có trách nhiệm và quyền hạn cụ thể tùy thuộc vào doanh nghiệp. Dưới đây là mô tả công việc của trưởng phòng kinh doanh.

  • Xây dựng, giám sát, thông báo định kỳ và nhắc nhở phòng kinh doanh thực hiện đúng kế hoạch kinh doanh đã được phê duyệt.
  • Tạo và quản lý các văn bản hành chính về hoạt động kinh doanh của công ty như báo giá, hợp đồng, thư chào hàng…
  • Xử lý đơn hàng, nhập đơn hàng, quản lý hồ sơ khách hàng.
  • Thu thập và giải quyết phản hồi của khách hàng trên các phương tiện thông tin đại chúng như website, mạng xã hội và các diễn đàn… Nếu không được, hãy nộp cho bộ phận cấp cao để xử lý.
  • Nó như một cầu nối để đặt lịch hẹn giữa nhân viên kinh doanh và khách hàng tiềm năng. Trình bày các sản phẩm và giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Hỗ trợ bán hàng: tư vấn kinh doanh dịch vụ cho khách hàng, thuyết phục khách hàng mua dịch vụ, ký hợp đồng, hoàn thiện thủ tục đăng ký, nhận tiền thanh toán.
  • Giải đáp các thắc mắc và yêu cầu của khách hàng để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp. Theo dõi và xử lý những gì xảy ra. Nếu bạn đã vượt quá quyền hạn của trợ lý bán hàng đối với một yêu cầu của khách hàng, bạn nên báo cáo yêu cầu đó với người quản lý ngay lập tức.
Theo dõi các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng và hỗ trợ kinh doanh
  • Theo dõi các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng và hỗ trợ kinh doanh để thông báo đến khách hàng một cách nhanh nhất.
  • Duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng thường xuyên, thông báo cho khách hàng gia hạn dịch vụ đúng hạn, đảm bảo không bị khóa khi hết hạn hợp đồng.
  • Trưởng phòng kinh doanh theo dõi thu nợ khách hàng, theo dõi tiến độ thanh toán, khuyến khích phòng tài chính kế toán báo cáo số liệu.

III. Yêu cầu công việc của Sale Admin 

Hiểu Sale Admin là gì, nhân viên bán hàng là gì, công việc của giám đốc bán hàng là gì và cách thực hiện công việc bán hàng là chưa đủ để ứng tuyển. Nếu bạn quan tâm đến những nhiệm vụ này, bạn cần tìm hiểu các yêu cầu của nhà tuyển dụng và cải thiện bản thân để đáp ứng những nhu cầu đó.

Vì những công việc tương tự nhau nên yêu cầu đối với các ứng viên cho hai vị trí trưởng phòng kinh doanh và nhân viên kinh doanh cũng rất giống nhau. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, tài chính, marketing trở lên.

Khi ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng kinh doanh, yêu cầu về bằng cấp càng trở nên quan trọng. Đối với nhân viên kinh doanh, bằng cấp ít được chú trọng mà chú trọng vào kinh nghiệm.

Biết cách sử dụng các công cụ như CRM và MicrosoftOffice, đặc biệt là phần mềm Excel. Đây là những công cụ để quản lý dữ liệu liên quan đến bán hàng nói chung.

Với kỹ năng thương lượng, thuyết phục, giải quyết vấn đề và giao tiếp xuất sắc có thể chịu được áp lực, người quản lý bán hàng cần biết cách đọc và hiểu dữ liệu phản ánh hiệu suất.

IV. Mức thu nhập của Sale Admin

Lương giám đốc kinh doanh và lương bán hàng được tính theo hai loại: lương cứng và lương hoa hồng. Lương cứng là khoản cố định mà người lao động nhận được hàng tháng khi hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ được giao.

Lương Sale Admin được tính theo hai loại: lương cứng và lương hoa hồng

Hoa hồng hay còn gọi là lương mềm là phần trăm doanh số mà nhân viên nhận được khi bán hoặc ký hợp đồng. Khi tính đến mức lương cố định, nhân viên quản lý bán hàng có mức lương cao hơn một chút so với nhân viên kinh doanh, nhưng khi xét về tổng thu nhập, tỷ lệ hoa hồng mang lại cho nhân viên kinh doanh nhiều cơ hội tăng thu nhập hơn.

Vì nhân viên kinh doanh tập trung vào bán hàng nhiều hơn nhân viên quản lý bán hàng nên mức lương mềm thường cao hơn. Trung bình mỗi tháng, nhân viên quản lý bán hàng có thu nhập khoảng 7 triệu đồng, đối với nhân viên kinh doanh, con số này là 10 triệu đồng.

Ngày nay, Sale Admin đang là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trên thị trường lao động. Để tìm được vị trí bán hàng phù hợp với năng lực của mình, bạn cần hiểu rõ những vị trí trong ngành như quản lý bán hàng, Sale Admin là gì và yêu cầu của ngành là gì. Hy vọng những thông tin ngắn gọn được đưa ra trong bài viết sẽ là hành trang kiến ​​thức giúp đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Sharing is caring!