Phụ huynh cần chú ý những điều gì khi tìm gia sư dạy kèm

Gia sư dạy kèm tại nhà tại quận gò vấp –  chỉ cần có tâm sẽ có tiền
Rate this post

Những điều phụ huynh mong muốn là những lỗi lo lắng, những yêu cầu đưa ra khiến các trung tâm gia sư phải có được câu trả lời xứng đáng. Khi phụ huynh tìm cho con em mình một trung tâm gia sư nào cũng có mong muốn là một trung tâm gia sư uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt, giúp các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm tin tưởng. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những điều cần chú ý khi phụ huynh tìm gia sư dạy kèm.

>>> Xem thêm gia sư tại hà nội và trung tâm gia sư hóa tại nhà cho con

Phụ huynh cần chú ý những điều gì khi tìm gia sư dạy kèm

Có nên tin tưởng vào gia sư trên mạng?

Cần tìm hiểu và xác định được hồ sơ của sinh viên, giáo viên có tính xác thực hay không: hãy tìm hiểu về trình độ, kinh nghiệm và mong muốn của giáo viên giảng dạy, những tâm tư nguyện vọng của gia sư. Nếu không chắc chắn có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc mail được điền sẵn bên trong hồ sơ để gặp trực tiếp.

Gia sư có nhiều chuyên môn

Yêu cầu của gia đình đặt ra là những gia sư có kinh nghiệm được đào tạo bài bản, đang học hoặc đang dạy theo đúng chuyên ngành mình tìm kiếm tại những trường uy tín, được nhiều người biết đến. Ngoài râ gia sư cần có kinh nghiệm để giải quyết mọi tình huống khi học sinh bướng bỉnh không chịu nghe lời.

Chỉ những gia sư có tâm với nghề mới có thể kiên nhẫn với những học trò nghịch ngợm, mảng chơi, đòi hỏi gia sư có tinh thần trách nhiệm cao.

Gia sư có trách nhiệm không bao giờ nghỉ mà không báo trước với phụ huynh, hoặc không về sớm khi không hoàn thành trách nhiệm. Đồng thời tăng thêm thời gian học khi các em không nắm được nhiều kiến thức, bằng mọi cách giúp các em tiến bộ lên mỗi ngày.

Thường xuyên trao đổi tình hình học tập của các em cho phụ huynh học sinh được biết, để phụ huynh và gia sư cùng hợp tác với nhau đưa ra biện pháp khắc phục những điều còn chưa đạt được. Gia sư có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm không dạy các em cách học đối phó và quá chú trọng đến điểm số trước mắt, phải giúp các em hiểu được những điều cần cố gắng và năng lực thực sụ của các em, và các em cần cố gắng lâu dài chứ không phải vì trước mắt, hiện tại. Gia sư không nên dạy chạy theo chương trình, dạy cho xong, để nhồi nhét kiến thức vào đầu các em trong khi đó kiến thức trong đầu các em lại hoàn toàn trống rỗng đó là những sai lầm của gia sư mắc phải. Nếu phụ huynh chọn được một gia sư biết truyền đạt kiến thức cho các em, giúp các em có được niềm đam mê khi học tập chính là một sự thành công lớn nhất của các bậc cha mẹ.

Phụ huynh cần chú ý những điều gì khi tìm gia sư dạy kèm

Gia sư là giáo viên

Phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư là giáo viên, chứng tỏ phụ huynh muốn con mình có được một người thầy dạy kèm tại nhà có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trên lớp, có chuyên môn cao cho nhu cầu bồi dưỡng kiến thức hay ôn thi cho các em. Đảm bảo được kiến thức bám sát với chương trình học trên lớp, giúp các em làm quen và tiếp cận được những đề thi của những năm gần nhất thường hay gặp, và đưa ra phương pháp dạy mang lại hiệu quả cao nhất. Đó là những lợi ích khi phụ huynh tìm gia sư là giáo viên cho con.

Gia sư thật thà, thẳng thắn

Đánh giá chính xác tình hình học tập của học sinh, trao đổi kiến thức vật lý cụ thể với phụ huynh về tình hình học tập của các em là điều cần thiết phải làm. Có thể những lời nói không tốt về học sinh khiến phụ huynh không thích nhưng cần có những biện pháp cụ thể để khắc phục còn hơn để tình trạng lười học, học kém kéo dài mãi, nếu các em là những học sinh giỏi thì đã không cần đến gia sư. Với sự góp ý thẳng thắn đó để khắc phục những điều còn chưa đạt được để kịp thời sữa chữa hơn là một gia sư lo sợ mất lòng, để rồi vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Phụ huynh rất khó khi tìm được một gia sư ưng ý giúp các em tiến bộ trong học tập, có được những nhân cách tốt, điều đó cũng một phần phụ thuộc vào gia sư.

Sharing is caring!