Ngân hàng Trung ương Nga phát hành tiền kỉ niệm World cup 2018.

Rate this post

Để kỉ niệm World cup 2018 sắp diễn ra ở Nga trong vòng 22 ngày nữa. Chính phủ Nga đã chính thức ra thông cáo cho lưu hành một loại tiền lưu niệm của quốc gia này để lưu thông trong những ngày hè nóng bỏng tới.

Ngân hàng Trung ương Nga đã có hoạt động đặc biệt để mừng đất nước tổ chức World Cup 2018, đó là phát hành đồng tiền kỷ niệm.

Trong vài tuần tới, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga sẽ phát hành đồng tiền mới có mệnh giá 100 Rúp (khoảng 37.000 VNĐ). Đây là đồng tiền đặc biệt để kỷ niệm việc nước Nga đăng cai World Cup 2018.

Xem thêm: Tạo tài khoản cá độ bóng đá

Mặt trước của đồng tiền làm bằng polymer này mô tả một cậu bé đang ngước nhìn thủ môn huyền thoại Lev Yashin của Liên Xô cũ. Yashin cũng là nhân vật xuất hiện trong poster cổ động của World Cup 2018. Mặt sau của đồng tiền in hình quả bóng với bản đồ nước Nga xuất hiện phía trên. Hai hình ảnh ở mặt trước và mặt sau đều được in dọc theo đồng tiền.

Một số tính năng bảo mật nổi bật của đồng tiền mới này là hình ảnh 3 chiều, thay đổi màu sắc khi chiếu sáng bởi tia cực tím, hình ảnh siêu nhỏ CĐV bóng đá và tên của các thành phố chủ nhà World Cup 2018.

Đồng tiền xu World cup tại Nga được phát hành chính thức

Ngân hàng Nga tuyên bố khoảng 20 triệu tờ tiền này sẽ được lưu thông. Phó chủ tịch Olga Skorobogatova của ngân hàng cho biết: “Năm nay, nước Nga sẽ tổ chức một sự kiện lớn là World Cup. Do đó, ngân hàng Nga quyết định phát hành tờ tiền kỷ niệm dành riêng cho sự kiện này có mệnh giá 100 Rúp”.

Đây là lần đầu tiên World cup 2018 được chính thức tổ chức tại xứ sở Bạch dương, đã hơn 1 thế kỉ kể từ thời Liên bang xô Viết tan giã. Vì vậy, chính phủ Nga có một hành động đặc biệt để kỉ niệm sự kiện hội bóng đá  lớn nhất quốc gia này cũng là điều rất dễ hiểu.

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh cũng đang là nỗi lo với chính quyền Nga khi mà IS liên tục có những hành động dọa đánh bom. Nhưng Tổng Thống Nga ông V.Putin cho biết :” Nếu Is dám khủng bố thì Syria sẽ bị xóa sổ chỉ sau 1 giờ.”

Sharing is caring!