Man United thay đổi như thế nào từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu

man-united
Rate this post

Hãy xem Man United thay đổi như thế nào từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu 

1.Không còn là quyền lực đáng sợ

Dưới thời Sir Alex, Man United là cỗ máy chiến thắng, là thế lực mà các đối thủ khác cần đánh bại. Họ có thể chiến thắng ngay cả khi họ đá không hay. Mấy mùa qua, truyền thống ấy không còn được duy trì. United thua nhanh và thua dễ. Họ đánh mất cái uy của một “đại ca” hàng đầu Premier League, đánh mất sự nể sợ trong mắt các đối thủ cạnh tranh.

Man-United-thay-doi-the-nao-khi-sir-alex-nghi-huu

2.Kém tham vọng, dễ thỏa mãn hơn

Xêm thêm: Tạo tài khoản cá độ bóng đá

Thời Sir Alex còn cầm quân, Man United cực kỳ lỳ lợm, khó chơi. Họ là biểu tượng của sự ổn định. Bằng chứng: 21 mùa Alex Ferguson làm HLV thì không mùa nào họ kết thúc mùa giải thấp hơn vị trí thứ 3, chỉ 1 lần mất ngôi vô địch do kém đối thủ về chỉ số phụ và 3 lần về nhì do kém đối thủ 1 điểm. Vậy mà thời David Moyes hoặc Van Gaal kết thúc mùa bóng ở vị trí thứ 4 đã được coi là chấp nhận được. Đến thời Mourinho thì lúc đầu ông ta bảo lọt vào top 4 là chưa đủ nhưng giờ mà United kết thúc mùa bóng trong top đã được coi là thành công.

3.Ảnh hưởng của truyền thông

Thời Sir Alex, truyền thông chỉ tác động tối thiểu đến các hoạt động chuyên môn hoặc liên quan tới chuyên môn của Man United. Từ khi ông nghỉ hưu, mọi chuyện thay đổi hẳn. Tất cả các vụ chuyển nhượng, những hoạt động cá nhân của cầu thủ, những hoạt động tập huấn, đối thoại giữa cầu thủ với cầu thủ, HLV với cầu thủ…đều lập tức xuất hiện trên Twitter, Facebook… Điều này dẫn đến tình trạng mất tập trung và ảnh hưởng xấu đến các cầu thủ United.

Man United thay doi-nhu-the-nao-tu-khi-sir-alex-nghi-huu

4.Sai lầm lớn vì chia tay David Gill, bổ nhiệm Ed Woodward

Để CEO David Gill ra đi cùng thời điểm Sir Alex nghỉ hữu là sai lầm đắt giá của Man United. Bởi từ khi ông Ed Woodward nắm công việc điều hành đội bóng, United thường xuyên thất bại trong các hoạt động chuyển nhượng. Họ hoặc là chậm chân hơn các đối thủ cạnh tranh trong nhiều vụ áp phe quan trọng, hoặc là mua hớ khi bỏ cả đống tiền chiêu mộ những cầu thủ không có giá trị tương xứng.

man-united

5.Mất tự tin

Thời Alex Ferguson, cứ mỗi khi bước ra sân là cầu thủ nào cũng tâm niệm sẽ thi đấu với tinh thần bất khuất, như chơi một trận chung kết và tuyệt đối tin tưởng vào chiến thắng chung cuộc. Từ sau khi Sir Alex nghỉ hữu, niềm tin ấy đã suy giảm nghiêm trọng. Những thất bại từ trong tư tưởng xuất hiện ngày một nhiều.

6.Tiêu tiền hoang phí, kém hiệu quả

Trong 5 mùa cuối cùng Sir Alex cầm quân, Man United chỉ chi tổng cộng khoảng 200 triệu bảng để mua sắm. Nhưng 4 mùa gần nhất, họ tiêu đến 456 triệu bảng. Tiền đầu tư thì nhiều nhưng phần lớn các ngôi sao mua về đều gây thất vọng do không thích nghi được hoặc bị đánh giá sai về trình độ. Tóm lại là có rất nhiều vụ mua hớ.

Sharing is caring!