Hướng dẫn cách tìm gia sư tiểu học tốt nhất cho con

Những lý do khiến phụ huynh lúng túng khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà lớp 2
Rate this post

Tìm gia sư tiểu học cho con là việc làm quan trọng, ảnh hưởng đến việc học hành của các em. Tìm gia sư tiểu học đang được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Cha mẹ luôn là người bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian cho con cái. Gia sư chính là sự lựa chọn tốt nhất giúp kèm cặp các em trong học tập, cải thiện tình hình học tập của các em.

Hướng dẫn cách tìm gia sư tiểu học tốt nhất cho con

Lợi ích của việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà

  • Gia sư tiểu học đa phần là những bạn sinh viên muốn kiếm việc làm thêm, nhận dạy kèm cho học sinh tại nhà. Việc thuê gia sư mang lại nhiều lợi ích cho các em.
  • Với cách học một thầy một trò, các em được kèm cặp sát sao, liên tục, khắc phục được những kiến thức còn rỗng của các em.
  • Phụ huynh nắm được tình hình học tập của con em mình, trao đổi tình hình học của con em mình cho gia sư biết.
  • Hình thức học tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, hạn chế những khó khăn trong việc đi lại.
  • Cha mẹ quản lý được thời gian học của con cùng gia sư, tránh những trường hợp tiền mất tật mang.

Hiện nay việc tìm gia sư không còn là vấn đề khó khăn nhưng để tìm một gia sư uy tín lại không phải là điều dễ dàng gì. Khi dạy học cần có phương pháp giảng dạy hợp lý giúp trẻ tiếp thu bài tốt. Vì vậy gia sư cần có kinh nghiệm để hỗ trợ việc học của con.

Cách chọn gia sư tốt nhất cho con

Trước khi tìm gia sư nên tham khảo ý kiến của con

Việc quyết định tìm gia sư cho con cũng phụ thuộc vào năng lực của các em. Nếu con bạn có những dấu hiệu gặp khó khăn trong học tập bạn hãy nghĩ đến việc tìm gia sư cho con mình.

Các bậc phụ huynh nên nói trước với con điều này. Tùy vào từng trẻ, mỗi người có một tính cách và khả năng tiếp thu khác nhau. Với phương pháp dạy một thày một trò giúp các em tiếp thu bài tốt hơn so với hình thức học phụ đạo trên lớp. Có nhiều trẻ lại thích ganh đua với hình thức học 5-7 bạn. Hãy tham khảo ý kiến của con nên học riên cùng gia sư hay học cùng một nhóm bạn.

Tìm trung tâm gia sư uy tín

Hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư, bên cạnh những trung tâm gia sư uy tín vẫn còn xuất hiện những trung tâm mọc lên với mục đích kiếm lời. Những trung tâm như vậy thường không kiểm tra được trình độ gia sư. Hãy tìm hiểu trung tâm gia sư trước khi tìm gia sư cho con em mình, bằng cách hỏi người thân, bạn bè.

Thuê gia sư là sinh viên học ngành sư phạm sẽ tốt hơn nhiều so với những sinh viên học ngành khác.

Nếu tìm được gia sư là giáo viên ngành sư phạm sẽ mang lại nhiều lợi ích, có khả năng truyền đạt kiến thức cho các em, và biết những kiến thức nào quan trọng trong việc học của các em.

Kiểm tra kinh nghiệm gia sư

Nếu thuê gia sư là sinh viên, bạn cần kiểm tra bằng cấp, những thông tin liên quan. Hãy kiểm tra trình độ của gia sư trong buổi đâì tiên dạy thử. Phụ huynh cần chú ý đến cách truyền đạt của gia sư như thế nào, có giúp các em dễ hiểu hay không.

Biết được chương trình giảng dạy của gia sư từ những kiến thức cơ bản đến kiến thức nâng cao, bài tham khảo từ đâu và có liên quan gì đến chương trình học hay không.

Cần chú ý đến cách hiểu bài của con. Đây là điều giúp bạn đánh giá được gia sư có phương pháp dạy hiệu quả hay không.

Hướng dẫn cách tìm gia sư tiểu học tốt nhất cho con

Gia sư để dạy kèm chứ không phải làm bài thuê

Việc thuê gia sư giúp con khắc phục được những kiến thức còn chưa vững, theo kịp chương trình học trên lớp và nâng cao kiến thức. Gia sư không phải là người giải bài tập hay làm bài giúp các em. Các bậc phụ huynh hãy chú ý đến cách học, phương pháp học kèm tại nhà, có được kỹ năng khi làm bài tập và tự giác trong học tập.

>>> Xem thêm trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Không giao phó hoàn toàn trách nhiệm cho gia sư

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng họ đã chi một khoản tiền cho gia sư nên gia sư sẽ có trách nhiệm thay mình lo cho con cái việc học hành. Đây là điều hoàn toàn không nên. Hãy tạo một không gian yên tĩnh cho các em học cùng gia sư. Thường xuyên trao đổi với gia sư về tình hình học tập của con để giúp các em có được kết quả học tập tốt hơn.

Nên tìm gia sư dạy kèm tại nàh những môn còn yếu kém. Không nên bắt con học quá nhiều gây áp lực cho con.

Qua những chia sẻ trong bài viết này, hy vọng các bậc phụ huynh có nhiều kinh nghiệm khi tìm gia sư tiểu học cho con.

Sharing is caring!