Học sinh tự kỉ, gia sư phải làm sao?

Trung tâm gia sư Trí Việt, Đà Nẵng đẩy mạnh dạy các môn năng khiếu
Rate this post

Trung tâm gia su quan tan binh là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực gia sư toán lớp 6 giảng dạy cho nhiều đối tượng học sinh trong đó có cả học sinh tự kỷ. Vậy với những trường hợp đặc biệt như vậy, là một gia sư bạn cần phải làm gì? Để tìm ra câu trả lời đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Trung tâm gia su quan tan binh – người bạn đồng hành khám phá tri thức cùng học sinh tự kỷ

Sau nhiều năm hoạt động, trung tâm gia su quan tan binh đã trở thành cầu nối đáng tin cậy cho hàng trăm, hàng ngàn phụ huynh, học sinh với gia sư. Đối tượng học sinh đến với trung tâm cũng rất đa dạng, ở nhiều bậc học, nhiều trình độ khác nhau và cũng có không ít trường hợp học sinh bị tự kỷ.

Thực tế việc gia sư dạy kèm cho một học sinh bình thường vốn đã không hề dễ dàng nên đối với trường hợp trẻ bị tự kỷ, thử thách sẽ khó hơn rất nhiều. Bởi vì tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển khiến người đó bị hạn chế về nhiều mặt như khả năng giao tiếp, tương tác với thế giới xung quanh, rồi cả những vấn đề liên quan đến biểu đạt tâm lý,… Thế nhưng trung tâm cho rằng trẻ bị tự kỷ càng cần phải học tập rèn luyện nhiều hơn để các em có thể hòa nhập với cộng đồng.

Học sinh tự kỉ, gia sư phải làm sao?

 Dạy kèm học sinh tự kỷ không phải điều dễ dàng

Xuất phát từ mục tiêu giúp hỗ trợ học sinh tự kỷ trong học tập, trung tâm luôn nỗ lực tìm kiếm những gia sư có đủ khả năng, trình độ cũng như một sự quyết tâm vững vàng. Trung tâm rất hi vọng ngày càng có nhiều gia sư toán lớp 7 sẵn sàng dạy kèm cho trẻ tự kỉ. vậy để trở thành một người như vậy, bạn cần phải có những gì?

Những yếu tố bạn cần có khi trở thành gia sư dạy học sinh tự kỷ tại trung tam gia su tan binh

Như đã đề cập, để trở thành một gia sư dạy học sinh tự kỷ tại trung tam gia su tan binh thực sự không phải điều dễ dàng. Bạn không những phải truyền đạt kiến thức văn hóa mà còn phải làm thế nào để giúp các em tự tin tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn. Dạy trẻ tự kỷ sẽ là cả một quá trình cố gắng và có thể bạn sẽ cần nỗ lực gấp đôi so với bình thường vì mọi mặt của các em đều bị hạn chế.

Điều quan trọng nhất đối với một gia sư dạy kèm trẻ tự kỉ đó chính là tình yêu thương, sự quan tâm chân thành của bạn. Hãy dùng tình cảm ấm áp của một người thân, một người bạn để dạy dỗ các em, khuyến khích các em giao tiếp nhiều hơn, nói lên những suy nghĩ của mình, khích lệ, khen thưởng khi bé làm tốt, chỉ ra lỗi sai khi bé phạm lỗi,… có lẽ với một trẻ tự kỷ sẽ không cần những kiến thức toán, lý, hóa, văn, anh nâng cao mà điều thực sự quan trọng đó là cách mà tác động đến tâm lý của bé. Hãy cố gắng bước vào thế giới của bé, chia sẻ với bé nhiều hơn để bé cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc của bạn sau đó mới đến việc truyền đạt các kiến thức văn hóa.

Học sinh tự kỉ, gia sư phải làm sao?

Gia sư cần dành nhiều tình cảm chân thành và sự kiên trì cho học sinh tự kỷ

Yếu tố tiếp theo mà mỗi gia sư dạy trẻ tự kỷ cần có đó là sự kiên trì. Có thể bạn đã dành những tình cảm chân thành nhất, sử dụng phương pháp giảng dạy tốt nhưng vẫn chưa thể giúp bé tiến bộ hơn trong thời gian ngắn. Trong các trường hợp như vậy thì bạn cần phải kiên trì và cố gắng nhiều hơn nữa.

Học sinh tự kỷ là một đối tượng đặc biệt cần gia sư dạy kèm tại nhà. Dạy học cho các em là cả một quá trình lâu dài và trung tâm gia su tan binh cho rằng bên cạnh kiến thức cơ bản mỗi gia sư cần dành thật nhiều tình cảm chân thành cũng như sự kiên trì để giúp các em ngày càng tiến bộ.

Sharing is caring!