Giải thích gooner là gì? Tại sao Arsenal có nhiều Fan hâm mộ?

5 (100%) 1 vote

Bạn có biết gooner là gì không? Vấn đề này được khá nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các diễn đàn/ tạp chí bóng đá lớn. Chuyên trang pescablanca.com sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích về thắc mắc gooner là gì?

Thắc mắc gooner là gì? Gooner là cái tên dành cho Fan hâm mộ bóng đá Câu lạc bộ bóng đá Arsenal của London, nhất là những Fan hâm mộ nữ. Hiểu một cách đơn giản gooner là từ được sử dụng nhằm thể hiện được tình cảm của phía người hâm mộ đối với đội bóng pháo thủ Arsenal.

Giải thích về thắc mắc gooner là gì?

Theo như nghiên cứu, một số người sẽ gọi là Gunner thay vì Gooner, tuy nhiên trên thực tế 2 từ ngữ này lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gunner là thương hiệu, là tên gọi khác của 2 đội tuyển Arsenal Football Club, còn Gooner chính là Fan hâm mộ, là các cổ động viên có niềm đam mê và tình yêu chân chính đối với Câu lạc bộ Arsenal.

Lịch sử hình thành thuật ngữ gooner như thế nào?

Theo như các chuyên gia hàng đầu của JBO đã tổng hợp và nghiên cứu từ các tài liệu Gooner bắt nguồn từ Gunner. Câu lạc bộ Arsenal được thành lập vào năm 1886 với cái tên Woolwich Arsenal từ phía những công nhận từ nhà máy sản xuất đạn của Dial Square.

Sau đó, đến thời điểm năm 1913 Câu lạc bộ bóng đá này đã chuyển đổi thành tên Arsenal và có biệt danh tương ứng là Gunner. Thời điểm năm 1970, một trong số các “đội quân” Fan hâm mộ của Arsenal được gọi với cái tên đó là  Goon Squad, theo thời gian thì được đổi thành Gooner. Cho đến nay, khi gọi tên các Fan hâm mộ của Câu lạc bộ bóng đá Arsenal thì nhiều người sẽ được gọi là Gooner.

Tìm hiểu lý do Arsenal có nhiều Fan hâm mộ bóng đá

Với các thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được gooner là gì? Vậy, các bạn có biết tại sao Câu lạc bộ bóng đá Arsenal lại có nhiều Fan hâm mộ? Theo như thông tin thống kê ước tính số lượng Fan hâm mộ của Câu lạc bộ Arsenal trong năm 2005 sẽ là 27 triệu người, xếp thứ 3 trên thế giới. Nhưng đến năm 2011 thì lượng Fan của Câu lạc bộ bóng đá này đã đạt ngưỡng 100 triệu người và con số này ngày một gia tăng.

Ở trong sự nghiệp thi đấu từ khi thành lập cho đến nay thì đội bóng Arsenal đã giành được tổng 13 chức vô địch quốc gia, 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA, 13 Cúp FA (kỷ lục) và 1 Cúp Inter-Cities Fairs. Không những thế Arsenal còn được biết đến là Câu lạc bộ thứ 2 có số lượng trận thắng ở cấp cao nhất trong nền lịch sử bóng đá Anh. Đặc biệt, đây cũng là đội tuyển bóng đá Anh đã xuất sắc giành được chức vô địch quốc gia với thành tích bất bại qua 38 vòng đấu và nhận được biệt danh The Invincibles, giành được Cúp vàng Ngoại hạng Anh danh giá.

Ngoài ra, đội tuyển này còn sở hữu rất nhiều những cầu thủ trẻ tài năng xuất chúng để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ, đáng phải kể đến là đó là cầu thủ Jack Wilshere, Calum Chambers, Theo Walcott, Aaron Ramsey,… Bên cạnh đó, phong cách chơi bóng cũng là một trong những điểm mạnh của đội tuyển bóng đá này khiến cho người hâm mộ trên thế giới phải yêu mến. Đa phần những cầu thủ bóng đá Arsenal đều có lối chơi bóng vô cùng đẹp mắt, nhanh nhẹn với các pha chuyền bóng rất điêu luyện, bàn thắng cũng rất ấn tượng và đầy tính thuyết phục.

Vậy như thế nào sẽ được gọi là Gooner chân chính?

Gooner chân chính đó là những cổ động viên cổ vũ cho đội tuyển bóng đá của mình hết sức bùng nổ và cuồng nhiệt. Cho dù có bất cứ chuyện gì thì Fan hâm mộ cũng luôn luôn đứng ra bảo vệ đội tuyển bóng đá của mình. Phía người hâm mộ cũng luôn luôn đứng ra để bảo vệ của đội tuyển của mình.

Vậy như thế nào sẽ được gọi là Gooner chân chính?

Họ luôn luôn là những người cổ vũ cho đội tuyển bóng đá của mình hết sức bùng nổ và cuồng nhiệt. Cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì Fan hâm mộ cũng luôn đứng ra để bảo vệ đội tuyển của mình. Người hâm mộ chân chính sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho đội tuyển mà mình hâm mộ. Người Anh họ rất tự hào về điều đó.

Cũng có một số các nền bóng đá trên thế giới, nếu đội tuyển đó xảy ra bất kỳ vấn đề gì, hoặc xuất hiện tin tức không tốt thì phía người hâm mộ sẽ quay lưng và từ bỏ. Nhưng các Gooner chân chính sẽ không làm điều đó. Cho dù như thế nào thì Arsenal vẫn luôn luôn tuyệt vời nhất. Toàn bộ mọi quyết định, lối chơi bóng đều được phía cổ động viên ủng hộ rất nhiệt tình.

Kết luận

Chuyên trang thông tin điện tử pescablanca.com đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến các bạn về thông tin gooner là gì và gooner chân chính là gì. Hãy cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với người hâm mộ bóng đá trên thế giới các bạn nhé!

Sharing is caring!