Gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai – những vấn đề nhức nhối

Trung tâm gia sư Trí Việt, Đà Nẵng đẩy mạnh dạy các môn năng khiếu
Rate this post

Hiện nay, tìm gia sư cho con đang trở thành một chuyện không còn xa lạ đối với nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, điều này vẫn đang là một vấn đề nhức nhối, khiến nhiều người lo ngại. Gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai cũng không ngoại lệ.

Phần lớn các ông bố bà mẹ ngày nay đều tâm sự rằng họ rất lo lắng khi bị cuốn vào vòng xoáy công việc khiến thời gian chăm sóc gia đình trở nên quá hạn hẹp. Bởi vậy, họ tìm đến các trung tâm gia sư với mong muốn có được một “cầu nối” giữa mình với con cái. Trao hết sự tin tưởng cho các gia sư nhưng không ít phụ huynh chỉ nhận lại sự thất vọng. Vậy tại sao việc tìm gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai lại trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội như vậy?

>>> Xem thêm gia sư tại hà nội và trung tâm gia sư hóa tại nhà cho con

Cung lớn hơn cầu

Gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai – những vấn đề nhức nhối

Đây chắc hẳn là vấn đề phức tạp nhất mà bất kì một ngành nghề nào khi đi vào hoạt động đều không mong muốn. Gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai cũng không ngoại lệ. Trước nhu cầu học ngoài giờ của các em học sinh ngày càng lớn, các trung tâm gia sư bỗng chốc mọc lên như một sự “bùng nổ” về số lượng. Điều đó tất yếu dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu. Các bậc phụ huynh lại một lần nữa đau đầu vì phải lựa chọn giữa một “mê cung” các trung tâm để có được một trung tâm gia sư chất lượng.

Các trung tâm “ma” được đà hoạt động

Trung tâm “ma” được coi là vấn đề nan giải nhất của gia sư Biên Hòa. Lợi dụng lòng tin và cả sự thiếu hiểu biết về pháp luật của các bậc phụ huynh, nhiều trung tâm gia sư đã vụ lợi bất chính. Khuếch trương chất lượng, làm giả sơ yếu lý lịch của nhân viên,…là những việc các trung tâm này không ngần ngại để làm. Do vậy, không thể tránh khỏi việc “con sâu làm rầu nồi canh” khiến các bậc phụ huynh ngày càng lung lay niềm tin vào các trung tâm gia sư.

Gia sư không tận tâm

Đó là phản ánh của nhiều phụ huynh khi tìm đến với gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai. Nhiều trung tâm gia sư chỉ tỏ ra nhiệt tình ở thời gian đầu. Kiến thức chuyên môn kém mà lại thiếu sự tận tâm, tận huyết với nghề chính là điều khiến các bậc cha mẹ lo lắng nhất. Kết quả là sau một thời gian dài thuê gia sư cho con, họ tốn không ít tiền của và công sức nhưng những gì họ nhận được vẫn chẳng hề khá hơn khi chưa cho con theo học.

Thái độ từ phía phụ huynh và học sinh cũng khiến cho các gia sư đau đầu

Gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai – những vấn đề nhức nhối

Theo phản ánh của các gia sư Biên Hòa, đôi khi áp lực trong công việc không đến từ phía trung tâm nơi họ đang theo làm mà đến từ chính phụ huynh, học sinh. Nhiều phụ huynh do quá nôn nóng muốn thấy thành quả học tập của con đã vô tình tạo nên sức ép lớn cho các gia sư. Thói quen chiều chuộng con cái, không cho phép gia sư được kiểm điểm khi bé có thái độ học tập chưa tốt của các bậc cha mẹ cũng là lí do khiến các gia sư e ngại. Bạn Thu D. tâm sự: “Đi dạy học sinh cấp một khổ nhất học sinh chiều con quá mức. Học sinh thì lười, chẳng chịu nghe lời mà phụ huynh thì không cho la rầy con họ, khi con không chịu học nữa thì cho mình nghỉ chứ không la rầy con”.

Bên cạnh đó, không phải học sinh nào cũng ngoan ngoãn và biết nghe lời các gia sư Biên Hòa. Bạn Th.Thảo chia sẻ: “Cậu học trò của mình rất lười học và rất… lì, khi mình giảng bài thì chẳng chịu tập trung và nói gì cũng chẳng nghe. Mỗi lần đến dạy là mỗi lần chờ vì nó bày đủ thứ trò, hết đi lấy cái này đến lấy cái khác, nhiều khi ngồi chờ cả tiếng vì nó đi chơi mất. Khi đến giờ học thì lại bày ra đủ trò để kéo dài thời gian.”

Như vậy, có thể thấy gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai đang vấp phải rất nhiều vấn đề khó giải quyết. Tuy nhiên, việc tìm gia sư cho con vẫn là công việc “đãi cát tìm vàng”, các bậc phụ huynh chỉ cần tỉnh táo, cảnh giác và khôn ngoan hơn một chút, việc tìm gia sư chắc chắn sẽ không phải là điều quá khó khăn.

Sharing is caring!