Để trở thành gia sư giỏi phụ thuộc vào những điều gì?

Những lý do khiến phụ huynh lúng túng khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà lớp 2
Rate this post

Mỗi giáo viên đều có thể trở thành gia sư ưu tú, nhưng để làm được điều đó, gia sư cần phải có sự cố gắng, nỗ lực. Và phụ thuộc vào những yếu tố sau, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn sinh viên, giáo viên được biết.

Gia sư có nhiều kiến thức sâu rộng, am hiểu

Nếu gia sư không nắm chắc kiến thức thì không thể truyền đạt kiến thức cho các em. Hướng dẫn giảng dạy cho các em những bài học ngắn gọn nhưng đầy đủ, súc tích, không liên miên. Nếu không nắm được kiến thức, gia sư sẽ không biết nên chú trọng đến những điểm nào, và hướng dẫn học sinh những chỗ khó hiểu, nếu không các em sẽ không hiểu và gây cảm giác nhàm chán đối với học sinh khá giỏi.

>>> Xem thêm tìm gia sư dạy hóa và trung tâm gia sư hóa tại nhà cho con

Để trở thành gia sư giỏi phụ thuộc vào những điều gì?

Gia sư có khả năng truyền đạt kiến thức tốt, dễ hiểu

Có nhiều giáo viên rất giỏi về kiến thức đã từng học ở những trường chuyên, đạt học sinh suất sắc nhưng lại không được là giáo viên ưu tú, vì kiến thức thì họ có nhiều nhưng họ lại không biết cách truyền đạt kiến thức cho học sinh hiểu, nên không đạt được kết quả giảng dạy như mong muốn, học sinh không tiếp thu được bài. Vì thế cách truyền đạt của gia sư cũng rất quan trọng trong công tác giảng dạy. Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, nếu có khả năng truyền đạt tốt: từ giọng nói đến câu văn ngữ pháp, tác phong của người truyền đạt ảnh hưởng rất lớn đến thái độ người nghe, giúp người nghe dễ tiếp nhận thông tin.

Truyền đạt là một hình thức giao tiếp giữa người nói và người nghe. Cho dù bạn có nói hay đến đâu nhưng người nghe không chú ý hoặc không quan tâm cũng là điều vô ích.

Một gia sư giỏi không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn có khả năng truyền đạt tốt, đó là điều cần thiết là quan trọng trong việc làm gia sư dạy kèm.

Hiểu được tâm lý, tính cách của học sinh

Một gia sư giỏi là phải được về toàn diện, không chỉ có kiến thức giỏi, cách truyền đạt tốt mà còn hiểu được tính cách của các em. Đối với các em học ở trường do số lượng học sinh quá đông nên các thầy cô giáo không thể kiểm soát, quan tâm đến từng học sinh được. Giáo viên chỉ nắm được học sinh nào học tốt và học sinh nào học kém chứ cũng không rõ nguyên nhân là do đâu. Khách với gia sư tại nhà do học một thầy một trò nên thầy cô giáo quan tâm đến học sinh, biết được các em nghĩ gì và cần gì, nguyên nhân do đâu mà các em học đuối. Tâm lý cũng là một phần ảnh hưởng đến tình hình học tập của các em. Nếu tư tưởng các em tốt chắc chắn việc học sẽ mang lại hiệu quả cao. Ngược lại nếu tâm lý không tốt thầy cô có truyền đạt giỏi đến thế nào thì các em cũng không hiểu.

Để trở thành gia sư giỏi phụ thuộc vào những điều gì?

Gia sư cần tâm huyết, yêu nghề

Nhiều gia sư đi dạy với mục đích chỉ vì lợi nhuận trước mắt, vì công việc tạm bợ, chỉ dạy qua loa để hàng tháng được nhận đồng lương của gia đình mà trong khi kiến thức truyền đạt cho các em vẫn ở con số không, những người như vậy không thể trở thành một gia sư giỏi, họ đang tự đào thải chính mình.

Không chỉ có nghề gia sư mà bất kì công việc nào cũng vậy, nếu không yêu nghề chắc chắn sẽ có ngày bị đánh bật ra khỏi lĩnh vực đó. Một gia sư giỏi chuẩn bị cho mình những kĩ năng, những kiến thức và quan trọng phải có tâm với nghề. Cố gắng ắt mang lại thành công, nếu không yêu nghề ngay từ đầu dù có tốt đến đâu cũng sẽ trở thành thất bại.

Có tinh thần trách nhiệm cao

Nếu kiến thức của bạn còn chưa cao nhưng bạn có lòng nhiệt tìnhvà có trách nhiệm trong công việc, với quyết tâm đó chắc chắn bạn sẽ trở thành một gia sư giỏi trong sớm muộn. Nếu gia sư chỉ coi đây là công việc tạm thời không cần phải dốc hết tâm huyết thì công việc của họ cũng tương tự như vậy. Một gia sư hoàn thành tốt trách nhiệm của mình khi họ có lòng quyết tâm trong lĩnh vực đó.

Với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm trong công việc, trước sau gì cũng sẽ trở thành một gia sư giỏi. Có nhiều gia sư của trung tâm đưa ra một khoảng thời gian học nhất định nhưng họ có thể dạy thêm giờ hơn thế nữa, thậm trí gấp đôi thời gian so với quy định nhưng họ vẫn thoải mái, vui vẻ. Vì họ coi việc truyền đạt kiến thức cho các em chính là công việc, trách nhiệm của mình phải làm.

Hợp tác của gia đình và học sinh

Nếu gia sư có giỏi đến mấy nhưng không được sự hợp tác của gia đình học sinh thì công việc làm gia sư không phải là điều dễ dàng. Mỗi học sinh có một tính cách,một cá tính khác nhau nên giư sư kết hợp cùng ra đình đưa ra những biện pháp thích hợp. Khi phụ huynh không tôn trọng giáo viên khiến cho các em cũng có những thái độ như vậy, vì trẻ con chúng rất thích bắt chước người lớn.

Gia sư không chỉ là một người thầy truyền đạt kiến thức cho các em, mà còn giúp các em hoàn thiện bản thân trong cách giao tiếp, ứng xử để phát triển trong xã hội.. Vì vậy gia sư cần kết hợp với gia đình để hiểu được tính cách của học sinh và trao đổi với các em là điều cần thiết của công việc gia sư.

Sharing is caring!