Chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên không bị lừa khi làm gia sư

Những lý do khiến phụ huynh lúng túng khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà lớp 2
Rate this post

Gia sư là một công việc phù hợp cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống đỡ đần cha mẹ. Tuy nhiên khi tìm trung tâm gia sư nên chú ý những trung tâm gia sư môi giới, giới thiệu việc làm cho sinh viên và phụ huynh. Ngoài những trung tâm gia sư uy tín vẫn còn xuất hiện những trung tâm gia sư mọc lên với mục đích kiếm lời không mang lại lợi ích gì cho việc củng cố kiến thức cho các em học sinh hay công việc thuận lợi cho gia sư. Vậy làm thế nào để biết được trung tâm gia sư nào uy tín? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn cùng biết.

>>> Xem thêm gia sư ở hoàng mai và trung tâm gia sư hóa tại nhà cho con

Chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên không bị lừa khi làm gia sư

Như thế nào là trung tâm gia sư lừa đảo?

Hiện nay có nhiều trung tâm gia sư mọc lên, nên việc tìm một trung tâm gia sư là không khó khi có những trung tâm gia sư lừa đảo, với mục đích chỉ để kiếm lợi rất nhiều vì vậy làm thế nào để tìm được trung tâm uy tín mới là điều quan trọng cho các bậc phụ huynh tìm cho con mình và cho những bạn sinh viên muốn có một công việc làm thêm. Nhất là những sinh viên mới chập chững bước vào nghề hoặc mới bắt đầu kiếm công việc làm thêm rất dễ bị những trung tâm như vậy lừa.

Các trung tâm sẽ sắp xếp học sinh cho bạn dạy, và sẽ thu được mức hoa hồng cao. Tuy nhiên khi dạy thì bạn chỉ được nhận dạy một học sinh. Điều đó cho thấy số tiền bạn nhận được sẽ thấp hơn rất nhiều đến khi bạn nhận thấy điều này thì đã quá muộn.

Một cách nữa mà các trung tâm lừa đảo thường làm là cho số điện thoại và địa chỉ của phụ huynh không chính xác. Khi liên lạc thì không được và gọi lại cho trung tâm thì cũng mất tích luôn.

Khi bạn đã nộp tiền đặt cọc và các giấy tờ liên quan, những trung tâm đó sẽ sắp xếp lịch và học sinh để bạn dạy. Khi đến dạy mới nhận ra lớp dạy đó không như mong muốn. Lúc này đã quá muộn nên không thể rút lại hồ sơ được nữa.

Trung tâm đã nhận tiền đặt cọc của sinh viên, đến khi có vấn đề trun tâm cũng không hoàn tiền lại cho sinh viên và cũng không sắp xếp lớp để bạn dạy.

Khi nộp hồ sơ trung tâm cam kết bạn chỉ dạy một môn nhưng đến khi đi dạy, phụ huynh lại yêu cầu dạy thêm nhiều môn khác.

Những dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

 • Những trung tâm lừa đảo thường không đầy đủ về cơ sở vậ chất. Vì họ không thể trụ lại ở một địa điểm nhất định, thay vào đó phải di chuyển địa điểm liên tục để che mắt mọi người. Vì vậy các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên cần cảnh giác.
 • Không có nhiều nhân viên, thái độ làm việc không chuyên nghiệp, chèo kéo khi sinh viên đến nhận lớp.
 • Mức lương cao hơn so với những trung tâm khác.
 • Liên tục thôi thúc bạn nhận lớp không thì giao cho người khác. Đây là điều các bạn sinh viên cần chú ý.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên không bị lừa khi làm gia sư

Cách phòng tránh bị lừa đảo

 • Hãy nhờ đến bạn bè, người thân tìm cho mình một trung tâm gia sư uy tín. Tìm một công việc gia sư khi bạn bè giới thiệu, để tránh những rủi ro đáng tiếc.
 • Trao đổi với trung tâm về mức lương, địa chỉ dạy,… thỏa thuận trước để giúp bạn có được công việc phù hợp tránh được những rắc rối về sau.
 • Hãy đọc kỹ những nội quy của trung tâm bạn đăng ký, vì có một số nơi chỉ trả ½ số tiền đã đặt cọc, nếu thấy bất cứ một dấu hiệu nào bất thường bạn hãy từ chối dạy; nếu không sắp xếp được lịch dạy hãy báo với trung tâm để trung tâm sắp xếp cho bạn một chịa chỉ khác.
 • Khi thấy những dấu hiệu chèo kéo thì bạn cần phải cẩn thận
 • Nếu phát hiện ra trung tâm lừa đảo hãy đến ngay trước khiu chúng chuyển đi chỗ khác để lấy lại tiền đặt cọc.

Qua bài viết này chúng tôi chia sẻ những thông tin cần thiết để tránh được những trung tâm gia sư lừa đảo. Chúc các bạn tìm được trung tâm uy tín và có được công việc phù hợp.

Hoặc khách hàng có thể đến Trung tâm Gia sư Pes Cablance tại Hà Nội chỉ cung cấp những gia sư có tiêu chí sau:

 • Có điểm thi đại học cao, trên 24 điểm.
 • Đrến từ các trường Đại học uy tín hàng đầu trên địa bàn Hà Nội: Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội, Đại Học Quốc Gia…
 • Điểm thi học kì đạt loại giỏi hoặc gần giỏi
 • Đã được đào tạo chuyên nghiệp
 • Có kinh nghiệm và chứng chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sharing is caring!