Bóng đá futsal là gì? Giải thích về luật chơi bóng đá futsal

Rate this post

Bạn có biết bóng đá futsal là gì không? Luật chơi bóng đá futsal như thế nào? Những thông tin liên quan đến bóng đá futsal thu hút rất nhiều người quan tâm đến. Bài viết dưới đây đã tổng hợp thông tin liên quan đến bóng đá futsal các bạn cùng tham khảo nhé!

Giải thích bóng đá futsal là gì?

Bóng đá futsal là gì? Theo như những lời tâm sự của Keo Tot thì bóng đá futsal chính là một loại hình bóng đá thi đấu ở trên sân bên trong của nhà thi đấu, có thể xem futsal là một dạng bóng đá sân nhỏ. Tên gọi futsal có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha “futebol de salão”, còn tiếng Tây Ban Nha sẽ là “fútbol sala/de salón” và khi dịch ra đều có nghĩa là bóng đá trong nhà. Bóng đá trong nhà là một trong những lựa chọn chọn nhằm để cho những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp rèn luyện được các kỹ năng cơ bản.

Giải thích bóng đá futsal là gì?

Cũng giống với bóng đá thông thường, futsal chính là hình thức đấu bóng đá giữa 2 đội tuyển, đội hình chính thức khi ra sân mỗi bên sẽ tương ứng 5 cầu thủ và một số ít là các cầu thủ dự bị. Thủ môn sẽ là người bảo vệ khung thành của 2 bên giống như bóng đá thông thường. Quả bóng được sử dụng để thi đấu futsal thường nặng và nhỏ hơn quả bóng đá thông thường.

Tìm hiểu về luật chơi bóng đá futsal

Đối với bóng đá futsal hiện nay cũng có nhiều người tham gia vào hình thức đặt cược ty le keo nha cai ở trên các nhà cái uy tín. Một số thông tin chia sẻ ở trên thì chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu được bóng đá futsal là gì, còn luật futsal sẽ như thế nào? Sau đây KeoTotNet sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về luật bóng đá futsal như sau:

Tìm hiểu về luật chơi bóng đá futsal

Số lượng cầu thủ tham gia trận đấu

Quy định về số lượng cầu thủ được FiFa đưa ra cụ thể:

– Trọng một trận, mỗi đội hình thi đấu chính thức trong futsal gồm 5 cầu thủ có cả thủ môn.

– Bất kỳ trận đấu nào do FiFa, Liên đoàn bóng đá quốc gia hoặc Liên đoàn bóng đá Châu Âu điều hành, toàn bộ những cầu thủ dự bị đều được dùng để thay thế.

– Số lượng cầu thủ dự bị tối đa của 1 đội tuyển là 7 người.

– Sẽ không giới hạn về số lần thay đổi cầu thủ dự bị (kể cả thủ môn dự bị).

– Nếu một cầu thủ đã thay ra khỏi sân thì vẫn có quyền vào lại sân thi đấu thay thế cho những cầu thủ khác.

Cả 2 đội tuyển đều có quyền được xin thay người ngay cả khi bóng vẫn đang còn ở trên sân hoặc ra ngoài sân, nhưng cần phải chú ý một số vấn đề sau:

+ Cầu thủ bị thay phải rời hẳn khỏi sân, phía thay cầu thủ của đội mình thì trận đấu khi đó mới tiếp tục.

+ Cầu thủ được thay cũng phải đi vào từ khu vực thay cầu thủ của đội mình. Bên cạnh đó, phải đợi cầu thủ bị thay thế rời khỏi khu vực sân thi đấu hoàn toàn.

+ Trọng tài là người có quyền quyết định cầu thủ dự bị có được vào sân thi đấu không.

+ Quá trình thay người kết thúc khi cầu thủ bị thay đã rời khỏi sân, cầu thủ được thay thế đã vào sân. Khi đó, cầu thủ dự bị trở thành chính thức, còn cầu thủ thay thế không còn là cầu thủ chính thức nữa.

+ Vị trí thủ môn cũng có thể sẽ được thay thế bằng bất kỳ cầu thủ nào khác.

Quy định về thời gian thi đấu

Luật về thời gian thi đấu trong futsal sẽ quy định về thời gian 1 hiệp, quy định về thời gian nghỉ giữa 2 hiệp và quy định cả về thời gian hội ý.

Quy định thời gian trận đấu cho một hiệp:

– Một trận sẽ gồm 2 hiệp, mỗi hiệp thi đấu 20 phút.

– Ngay trước khi kết thúc mỗi hiệp đấu, nếu một đội tuyển được hưởng quả đá phạt đều, hay quả đá phạt trực tiếp, hiệp đấu đó sẽ phải kéo dài đủ để thực hiện xong quả đá phạt đó.

Quy định về thời gian nghỉ giữa 2 hiệp: giữa 2 hiệp thi đấu sẽ có thời gian nghỉ không quá 15 phút.

Quy định thời gian hội ý: mỗi hiệp thi đấu, mỗi đội sẽ có một lần được phép xin hội ý trong vòng 1 phút. Nhưng cần phải thực hiện và lưu ý một số các điểm sau:

+ Ban huấn luyện viên của đội sẽ được quyền yêu cầu thời gian 1 phút hội ý thông qua trọng tài bấm giờ.

+ Trọng tài chỉ cho phép đội bóng hội ý khi đội đó đang khống chế bóng.

+ Trọng tài bấm giờ ra hiệu cho phép đội tuyển được hội ý khi bóng đã ở ngoài phạm vi sân thi đấu bằng ký hiệu, hoặc là tiếng còi khác với tiếng còi của trọng tài chính.

+ Khi hội ý, những cầu thủ dự bị phải ở ngoài sân. Những cầu thủ chỉ được thay vào sân khi thời gian hội ý đã kết thúc. Huấn luyện viên chỉ đạo đội tuyển cũng không được phép vào sân.

+ Trường hợp hiệp 1 không dùng quyền hội ý thì không được cộng dồn sang hiệp 2. Hiệp 2 cũng chỉ được 1 lần xin hội ý trong vòng 1 phút.

Kết luận

Chuyên trang pescablanca.com đã chia sẻ đến với mọi người được hiểu rõ về thuật ngữ bóng đá futsal là gì và luật futsal cụ thể. Nếu như tham gia thi đấu bóng đá này mỗi một cần thủ cần phải nắm thật rõ về luật thi đấu nhé!

Sharing is caring!