Bật mí cách tìm gia sư giúp con tiến bộ trong học tập

Gia sư tại Biên Hòa, Đồng Nai – những vấn đề nhức nhối
Rate this post

Là cha mẹ ai cũng mong muốn cho con mình giỏi giang nhưng việc học trên lớp khiến các em không tiến bộ, các bậc phụ huynh lo lắng. Lúc này bạn nghĩ sẽ tìm cho con một gia sư tốt, nhưng bạn vẫn đang băn khoăn là như vậy có được không, con có hứng thú và tiến bộ hơn không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những lời khuyên từ chuyên gia sẽ rất hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm gia sư tại hà nội và trung tâm gia sư hóa tại nhà cho con

 

Bật mí cách tìm gia sư giúp con tiến bộ trong học tập

Xác định được nhu cầu tìm gia sư cho con

Tại sao bạn nghĩ rằng con mình cần gia sư? Khó khăn nhất đối với các em là bộ môn nào? Việc làm bài tập về nhà quả là một điều quá sức tưởng tượng, nhất là kì thi đang đến gần…. có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho các em.

Hãy tâm sự, trò chuyện với con xem con có cần sự giúp đỡ đặc biệt nào khi các thầy cô ở trường không thể đáp ứng được. Con bạn không theo kịp chương chình học là vì lý do gì? Điều này chắc chắn các bậc phụ huynh nắm được. Hãy tìm hiểu và tìm cho con một gia sư dạy kèm tại nhà uy tín để giúp các em khắc phục những khó khăn này.

Trao đổi với giáo viên của con

Cha mẹ luôn mong muốn cho con học hành tiến bộ, vì vậy hãy liên lạc hoặc gặp trực tiếp giáo viên dạy trên lớp của con để biết được những điều cần thiết như con có cần học gia sư không? Những bộ môn nào cháu cần được kèm cặp thêm, việc tìm gia sư có cần đến những người có nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt là gia sư là giáo viên hay không?

Hãy nhờ đến sự tư vấn hỗ trợ của các thầy cô giáo, tìm hiểu những điểm các em yếu kém để gia sư sẽ lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho các em.

Đánh giá phẩm chất gia sư

Một gia sư có phẩm chất tốt là người có thể truyền đạt cho các em những kiến thức tốt, phù hợp với con bạn, có thể chú ý đến những điều sau:

  • Cha mẹ và gia sư sắp xếp thời gian học phù hợp cho con, thời gian học phù hợp và hỏi con bạn xem thích học một thầy một trò hay thích học nhóm. Thời gian làm bài tập về nhà và thời gian học cùng gia sư được sắp xếp ohuf hợp không bị quá tải, mà các em vẫn có thời gian vui chơi.
  • Con bạn sẽ dễ tiếp thu khi có một người hỗ trợ con mình, gia sư có thể là người hòa hợp với con bạn.
  • Con bạn sẽ hứng thú với cách học như thế nào? Nghe giảng hay học với hình minh họa, học thông qua việc vừa vui chơi vừa học giống như những câu đố trong học tập.

Nếu việc học của các em không mang lại hiệu quả cao lúc này các bậc phụ huynh cần có những biện pháp để khắc phục. Bạn cần đến một gia sư sáng tạo hơn, một người biết cách truyền đạt kiến thức cho các em mang lại hiệu quả cao.

Bật mí cách tìm gia sư giúp con tiến bộ trong học tập

Lên kế hoạch học tập

Phụ huynh hãy ngồi trò chuyện cùng gia sư, kết hợp với nhau đưa ra hướng học tập để các em tiến bộ nhanh chóng. Có thể hỏi gia sư xem những kế hoạch giúp con tiến bộ cụ thể như thế nào? Mức độ tiến bộ của con được đánh giá như thế nào? Các buổi học sẽ liên quan đến kiến thức học của các em trên lớp.

Hãy đưa ra những nguyện vọng của gia sư khi bắt đàu hợp tác cùng gia đình bạn. Và xem tình hình giảng dạy của gia sư giúp con bạn tiến triển đến đâu sau một tuần giảng dạy.

Các bậc phụ huynh cần sắp xếp thời gian và vị trí học tập cho các em. Lịch học thêm cùng gia sư phụ huynh cũng nên xếp lịch nên học trong khoảng thời gian nào thì tốt nhất.

Gia sư hóa học cũng giống như bao công việc khác, cần có thời gian mới thấy quá trình học của con tiến bộ được, không phải chuyện một chốc một nhát. Vì thế các bậc phụ huynh cũng đừng nên khuyến khích tinh thần học tập của các em để các em có động lực cố gắng và tiến bộ dần dần.

Sharing is caring!